Thursday, August 26, 2021

🗽🇺🇸 US EMBASSY, HANOI : THIẾT KẾ ĐẠI SỨ QUÁN MỸ TẠI HÀ NỘI 1.2 TỶ $, THUÊ ĐẤT 99 NĂM CÓ HÌNH DẠNG THẾ NÀO? 🗽

 



Đại diện cho một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao đang diễn ra của Mỹ  với Việt Nam, Khuôn viên Đại sứ quán Mới (NEC) bao quát cảnh quan đô thị hiện đại của Hà Nội đồng thời phản ánh vẻ đẹp tự nhiên thanh bình của thành phố. 
đơn vị quy hoạch kiến trúc EYP đã  nỗ lực quy hoạch tổng thể sâu rộng   cung cấp thiết kế kiến ​​trúc và kỹ thuật cho NEC. 
Địa điểm này bao gồm Tòa nhà Văn phòng Mới, Khu nhà ở của Lực lượng Bảo vệ An ninh Hàng hải, khu phụ trợ, tòa nhà tiện ích, nhà   xe và các gian tiếp cận khuôn viên trường.

Tọa lạc tại vị trí độc đáo trên đại lộ đô thị đang hoạt động, khuôn viên rộng 8 mẫu Anh kết nối thành phố nhộn nhịp với sự yên tĩnh của công viên Cầu Giấy liền kề. 

Lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long ở phía đông bắc Việt Nam, nơi được biết đến với vùng biển lung linh và hàng nghìn hòn đảo đá vôi cao chót vót, các vật liệu xây dựng thể hiện cách tiếp cận ngoại giao minh bạch, phản chiếu và hướng tới tương lai của Mỹ và Việt nam. 

Các chức năng ngoại giao được tổ chức dưới một tán cây dân sinh lớn được trưng bày dọc theo đại lộ, trong khi các khu vực cộng đồng được định hướng với tầm nhìn ra công viên. 

Trong phòng trưng bày trên cao và sân hiên ngoài trời, du khách có thể tham gia cùng các quan chức  trong buổi tiệc   chiều trong một môi trường an toàn, đảm bảo.

 Khuôn viên Đại sứ quán Mới mang đến một kiến ​​trúc mở, hấp dẫn đại diện cho quan hệ đối tác ngoại giao của Mỹ và người bạn lớn  Việt Nam - một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra khi hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội.

Monday, August 23, 2021

🍂 🍂 HUYỀN THOẠI LÁ XÀ CỪ BAY BAY TRONG GIÓ...EM NHÌN CON CHÓ NHỚ TỚI ANH

Khi bạn lỡ kể chuyện người yêu cũ với vợ bạn, và dù thời gian có đổi thay, cô ấy có quên bất cứ thứ gì đi nữa, nhưng câu chuyện đó cô ấy vẫn nhớ theo năm tháng.

Đây là lúc nyc đi lấy chồng, chia tay đc 2 tháng thì nyc đi lấy ck, lúc ấy có quen vợ qua fb, anh em chưa gặp nhau, nên chém gió cho vui

 

 


Vẫn say xưa kể chuyện nyc mà k nghĩ rằng sau cô ấy sẽ là vợ mình và cô ấy ghi nhớ mọi thứ mình kể, mặc dù câu chuyện chỉ có 1 nhưng mình nhỡ phét lên 10 huhu


Lúc này là lúc mới yêu nhau, tự nhiên nghĩ rồi giận, ghê chưa ghê chưa

Yêu nhau được vài tháng, và cứ thi thoảng cô ấy lại lấy chuyện đó ra để giận mình

Lúc nào cũng kiếm chuyện được



Lúc nào cũng kiếm chuyện được

Sao cô ấy có thể quên đủ thứ, quên cái khẩu trang, quên cái kính, quên đổ xăng, đi chợ quên tiền, mà không quên chuyện này đi nhỉ huhu

Lúc này cô ý đang có em bé, bọn mình sắp cưới nhau, mặc dù nghén mệt nhưng vẫn cà khịa

Đoạn này mình ra HN dẫn 2 mẹ con đi xem phim, đi ăn uống, đi xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi..... cô ấy muốn gì đều dẫn đi hết


Đây là lúc vk mình đẻ cu đầu, đẻ xong vk mình quên đủ thứ, thậm chí đánh răng xong cái quên lun là đã đánh răng r, nhưng câu chuyện đó thì méo quên.... đell hiểu kiểu gì luôn

Vẫn nhớ dai như đỉa

Đây là lúc vk mình mang bầu em bé thứ 2, cứ mỗi lần khó ở vk mình lại nhắc chuyện đó

Lúc này là vk mình đã sinh bé thư 2.... huhu 7 năm r, làm sao cho vk mình quên đc chuyện đó đây ạ

Saturday, August 21, 2021

🚀 ĐỒ VẬT GIA DỤNG HÀNG NGÀY LÀ NGUỒN CẢM HỨNG THIẾT KẾ TÀU DU HÀNH VŨ TRỤ TỚI CÁC DÃY THIÊN HÀ XA XÔI 🚀




 Hầu hết chúng ta ít nghĩ đến các về đồ gia dụng, nhưng họa sỹ  Eric Geusz ở San Francisco đã biến đồ dùng nhà bếp, văn phòng phẩm và các đồ vật bình thường khác thành những thiết kế phi thuyền   khám phá vũ trụ. 

Anh  rõ ràng không thiếu tài năng hay trí tưởng tượng, nhưng có thể mất thời gian để hình dung từng con tàu vũ trụ độc nhất vô nhị.  “Những lần khác, tôi có thể nói rằng nó có hình dạng tuyệt vời, nhưng tôi nhìn nó từ nhiều góc độ để cố gắng tìm ra cách tiếp cận tốt nhất.”

anh chàng  kỹ sư phần mềm tìm thấy cảm hứng trong các bộ phim chủ đề không gian nổi tiếng như Chiến tranh giữa các vì sao cũng như các họa sĩ  Moebius, Peter Elson và Chris Foss. “Tôi cũng yêu  vũ trụ đầu những năm 50 và 60”, Geusz chia sẻ. “Tôi thích những bức ảnh về các bộ phận tên lửa cũ của Liên Xô và những bức tranh khái niệm tương lai cũ mà họ từng làm cho chương trình không gian hồi đó.”

Tuesday, August 10, 2021

🌴 HOA PHONG HOUSE - NGÔI NHÀ 04 KHÔNG Ở ĐÀ NẰNG: KO ĐIỀU HÒA , KO CỬA SỔ NHÔM KÍNH, KO GẠCH NUNG, KO SƠN TƯỜNG


 


  
DA NANG, VIETNAM
Architects: HUNI Architectes, HUNI Housing
Area: 400 m²
Year: 2018
Manufacturers: AutoDesk, Hafele, Jotun, Huni Construction
Architect In Charge:Duong Viet Hung
City:Da Nang
Country:Vietnam
dự án dựa trên nguyên tắc    thiết kế 04 KHÔNG.


















1. KO có cửa sổ nhôm kính  Đầu tiên là cửa sổ không có nhôm kính. Thay vì sử dụng vật liệu công nghiệp, ngôi nhà sử dụng hệ thống cửa chớp xếp bằng tre giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. Mặc dù là thiết kế mở nhưng hệ thống cửa chớp vẫn giữ được sự riêng tư và an ninh cho ngôi nhà.
2. KO  điều hòa





 

- ngôi nhà “thở”, lấy gió tự nhiên qua các ô thoáng với các ô cửa được bố trí hợp lý.






3. KO có gạch nung - tường được làm hoàn toàn bằng tre và xi măng thô. Khối bê tông thô bên dưới được thiết kế làm bệ đỡ cho kết cấu chính là tre phía trên, tạo nên sự tương phản độc đáo.
Ngôi nhà là tuyên ngôn của triết lý thiết kế bền vững, hài hòa giữa thẩm mỹ và trách nhiệm với môi trường, đồng thời giảm thiểu chỉ số phát thải carbon dioxide của một công trình xanh. Không gian sống đơn giản, xóa bỏ sự ngăn cách giữa con người và thiên nhiên, không có biên giới giữa không gian sống bên trong và cảnh quan bên ngoài. Hoa Phong House là không gian thư giãn để chữa trị những mệt mỏi, áp lực của nhịp sống đô thị hối hả. Trở về với thiên nhiên, Hòa Phong thư giãn, hít thở không khí trong lành, giúp gia chủ phục hồi, tái tạo năng lượng, tiếp tục cống hiến cho cuộc sống.
4. KO sơn tường mà chỉ sử dụng vật liệu từ đá tự nhiên, gỗ, tre, nứa tạo cảm giác gần gũi, thô mộc, hài hòa bên trong ngôi nhà.
Dự án  nằm trên sườn đồi ngoại ô thành phố Đà Nẵng, hướng ra hồ Hội Khê. Chủ sở hữu hy vọng sẽ hồi sinh khu đất nông nghiệp bị bỏ hoang theo thời gian, cải tạo, tái cơ cấu và tái tạo thành một ngôi nhà tĩnh . Ngôi nhà  đã được gia đình ba thế hệ sử dụng, đồng thời là nơi tiếp đón bạn bè và tổ chức các dịp lễ đặc biệt. Ngôi nhà hai tầng, hình dáng đơn sơ, vách tre độc ​​đáo. Khu di tích này bao gồm một mái nhà lợp tranh gợi lại sự mộc mạc và đặc trưng của người dân địa phương. Với tầm nhìn bao quát ra hồ Hội Khê, kiến ​​trúc đã khéo léo bố trí hồ bơi vô cực như một tấm gương lớn, phản chiếu thiên nhiên. Đây trở thành nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của cả gia đình.
Xung quanh là vườn cây ăn trái lâu năm, vườn rau sạch, rừng cây, cồn cát trở thành khu vui chơi cho các em nhỏ. Khu tiếp cận được che chở bởi các loại cây nhiệt đới như cau, chuối, trở thành khung cảnh của cuộc sống thanh bình với thiên nhiên. Thông qua kiến ​​trúc, tỷ lệ giữa xây dựng và thiên nhiên hội tụ, trở nên nhẹ nhàng và đầy cảm xúc. Hình thành ngôi nhà được thiết kế để đón gió từ mọi phía và vươn ra mặt hồ. Khối đế được làm từ các khối đá thô của địa phương, tạo sự vững chắc và cách nhiệt.
Vỏ bên ngoài được bao bọc bởi những lũy ​​tre dày, là loại cây sẵn có ở địa phương và vô cùng gần gũi trong cuộc sống. Vỏ công trình gồm hai lớp tre, trong và ngoài, có lớp chống thấm ở giữa. Không khí lưu thông giữa các lớp tạo ra một môi trường bên trong được làm mát. Lớp vỏ này che chắn cho tòa nhà khỏi tác động của khí hậu nhiệt đới và tạo ra một không gian sống thoải mái. Dưới lớp vỏ tòa nhà được chia thành hai khu chức năng chính. Đầu tiên là tầng trệt gồm hầm rượu, phòng xông hơi ướt và bếp với bàn ăn mở thông ra hồ nước và bể bơi. Các khoảng xanh được bố trí xen kẽ; một chút ở gầm cầu thang và một chút ở bếp, mang lại sức sống cho các không gian.
Khu vực chức năng thứ hai nằm trên tầng hai, có một cách tiếp cận độc đáo được tạo ra bởi một đồi cỏ tươi điểm xuyết những bông hoa nhiệt đới. Đi bộ lên đồi, chúng ta đi đến một mái hiên được che chắn bởi một khung tre đan vào nhau. Lối vào của ngôi nhà là phòng khách, với mặt tiền bằng khối thô được bố trí có chủ đích nhằm thông gió và đón nắng cho các không gian bên trong. Các gian sau là hai phòng ngủ nối tiếp nhau, với nội thất mộc mạc, đặc trưng của vùng quê Việt Nam. Phòng ngủ chính có mặt tiền thông thoáng hoàn toàn, tạo không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Tầng phòng ngủ có dầm vượt nhịp dài tới 4,5m không có cột, đáp ứng không gian ăn uống mở bên dưới. Tầng ban công là kính cường lực, tạo cảm giác độc đáo khi nhìn từ trên xuống, như đang lơ lửng giữa hồ